Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

ỨNG DỤNG CẤY CHỈ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, VIÊM XOANG.

27/10/2022
Tin tức

Nguyên nhân viêm mũi dị ứng thường do ảnh hưởng của môi trường như bụi, nấm mốc, di truyền hoặc tiếp xúc với các loại hoá chất gây dị ứng …

☘  Nguyên nhân viêm mũi dị ứng thường do ảnh hưởng của môi trường như bụi, nấm mốc, di truyền hoặc tiếp xúc với các loại hoá chất gây dị ứng … 
☘ Viêm mũi dị ứng thường chia thành 2 loại phổ biến: 
+ Viêm mũi dị ứng theo mùa: Là tình trạng bệnh phát vào 1 thời điểm nhất định trong năm. Mùa xuân là thời điểm dễ tái phát bệnh nhất vì là mùa có khí hậu nóng ẩm và kèm theo nhiều phấn hoa.
+ Viêm mũi dị ứng quanh năm: Thường do cơ thể dị ứng với các tác nhân trong môi trường như: bụi nấm, mốc… và phát bệnh bất kỳ thời điểm nào trong năm.
☘  Triệu chứng: Người bị viêm mũi dị ứng thường có biểu hiện ở mắt như đỏ mắt, ngứa mắt, chảy nước mắt…thường được gọi là viêm kết mạc dị ứng. Biểu hiện ở mũi như hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi. Đặc biệt người bị viêm mũi dị ứng có thể bị viêm họng, ngứa tai, ù tai, do ảnh hưởng lan rộng của bệnh. Các triệu chứng của viêm mũi dị ứng có thể xảy ra theo mùa hoặc quanh năm, đặc biệt gặp ở mọi lứa tuổi. viêm mũi dị ứng không nguy hiểm nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống như gây buồn ngủ, mệt mỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày ( làm việc và học tập…)


? Công thức huyệt thường dùng: Nghinh hương (2 bên), ấn đường, điểm dương tính vùng gáy 2 bên gần huyệt (phong trì), nhằm điều chỉnh vùng thần kinh và mạch máu. Chọn huyệt đại chùy (thanh nhiệt trừ thấp), huyệt, phế du (2 bên) vì phế chủ khai khiếu ra mũi. Chọn huyệt tỳ du (2 bên). Vì tỳ du có tác dụng kiện tỳ trừ thấp, mà những bệnh nhân viêm xoang mũi hay có đờm và mũi chảy ra. Chọn huyệt hợp cốc (chủ về đầu mặt cổ). Chọn Huyệt tứ mã thượng, trung, hạ (Đứng thẳng, hai tay buông thõng xuống, nơi ngón tay giữa chạm đến hướng về trước 3,5 thốn là huyệt tứ mã trung. Từ tứ mã trung đo lên 2 thốn là tứ mã thượng, đo xuống 2 thốn là tứ mã hạ là huyệt tuyệt vời cho dị ứng, dị ứng thời tiết tình trạng hệ miễn dịch yếu, dùng cho viêm mũi, các vấn đề về xoang.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KEM DƯỠNG ẨM LÀM TỪ SỮA DÊ - NGUYÊN LIỆU CỦA NGÀNH MỸ PHẨM THẾ HỆ MỚI

Sữa dê hiện nay được sử dụng phổ biến và được xem là thần dược của sắc đẹp với khả năng tẩy rửa, làm mềm da, giúp da trắng hồng và làm lành thương tổn từ những hoạt chất bên trong

CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA MẶT NẠ PEPPLUS – PEPSOLUTION FACIAL MASK

Chỉ với 1 lần sử dụng mặt nạ PEPPLUS, các vấn đề lão hóa da bao gồm da chảy xệ, lỗ chân lông to, da đổi màu, nếp nhăn nhỏ và hình thành mỡ sẽ được giải quyết, bạn có tin được không?

SẢN PHẨM PEPPLUS+ SOFT FOAM CLEANSER DÙNG CHO LOẠI DA NÀO?

Sữa rửa mặt pepplus+ soft foam cleanser có dạng bọt, trong đó bọt mịn và mềm có thể loại bỏ lớp trang điểm và chất thải trên da một cách hoàn hảo, đồng thời mang lại cảm giác sảng khoái và mát mẻ.

GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ ĐIỀU TRỊ THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Phương pháp cấy chỉ từ lâu đã là 1 phương pháp được ứng dụng vào điều trị bệnh, ngày nay phương pháp cấy chỉ được Bộ y tế phân tuyến danh mục kỹ thuật thuộc chuyên khoa y học cổ truyền. Dựa trên nguyên lý sử dụng hệ thống huyệt Đông y châm cứu, kết hợp với chỉ y khoa tự tiêu để đưa vào huyệt đạo của hệ kinh lạc trên cơ thể. Tạo nên những kích thích lâu dài trên huyệt, qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu nhưng hiệu quả lâu dài hơn. 

CẤY CHỈ VÀ CHÂM CỨU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Cấy chỉ không còn là phương pháp quá xa lạ với những người bệnh xương khớp hiện nay nói riêng và những người bệnh nói chung, vì những hiệu quả vượt trội mà phương pháp này mang lại. 

CẤY CHỈ VÀ NHỮNG TÁC DỤNG NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT ĐẾN

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu đặc biệt, người bệnh như được châm cứu liên tục, đây chính là bước tiến, sự phát triển của kỹ thuật châm cứu. Ngoài tác dụng về mặt cơ học như châm cứu, cấy chỉ còn có thêm tác động sinh hoá lên các huyệt.